ไม่มีหมวดหมู่

THAI MODERN STYLE

THAI MODERN STYLE

THAI MODERN STYLE อีกหนึ่งรูปแบบของการตกแต่งบ้านที่สามารถคงเอกลักษณ์เฉพาะตัวและยังผสมผสานความทันสมัยไว้ได้อย่างกลมกลืนกันเลยทีเดียวเป็น 1 สไตล์ที่หลายคนอาจจะมองข้ามไป

แต่ถ้าเกิดสังเกตกันดีๆการตกแต่งสไตล์นี้ จะเน้นไปที่ความเรียบง่ายไม่ยุ่งยากและดูดสบายตาพร้อมกับไม่มีของตกแต่งที่มากจนเกินไปซึ่งใคร ๆ

ก็สามารถทำการแต่งได้และหากใคร ก็ตามที่ยิ่งมีบ้านเก่าอยากจะทำการ Renovate ใหม่ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

THAI MODERN STYLE

เน้นงานไม้และงานหวาย

THAI MODERN STYLE

เน้นงานไม้และงานหวาย อย่างที่ทราบกันดีว่าการตกแต่งแบบนี้ ค่อนข้างที่จะคงความเป็นเอกลักษณ์ที่ดูเป็นไทยมากที่สุด เพราะฉะนั้นแล้วการใช้วัสดุนั้นแนะนำว่าเฟอร์นิเจอร์

ควรจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้หรือเฟอร์นิเจอร์หวาย เพราะถือได้ว่าค่อนข้างที่จะบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ เฉพาะตัวที่ขาดไม่ได้เลยหากคุณอยากทำการแต่งบ้านสไตล์นี้กันนั่นเอง

ไอเทมศิลปหัตถกรรมไทยของตกแต่ง

THAI MODERN STYLE

ไอเทมศิลปหัตถกรรมไทยของตกแต่ง การสร้างกิมมิคในบางมุม ของบ้านด้วยงานหัตถกรรมไทยหรือการหยิบยกรายผ้าไทย มาเป็นองค์ประกอบในการจัดบ้าน อย่างปลอกหมอนอิงจาก Collection THE SIAMESE LEGEND2 (TSL866) ลวดลายที่เป็น Signature Design

ออกแบบโดยทีมดีไซนเนอร์จาก VC Fabric ลวดลายที่นำเอาดีเทล ของผ้ามัดหมี่ของไทยมาทำการดีไซน์ใหม่ ด้วยการเพ้นท์ด้วยมือนั่นเองยังถือได้ว่าเป็นตัวช่วย

ในการลดทอนรายละเอียดบางส่วนลง และยังคงไว้แต่เอกลักษณ์ลวดลายเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครดังนั้นแล้วแนะนำ ให้คุณลองนำหมอนอิงมาเรียงบนโซฟาสีพื้น ก็สามารถที่จะช่วยให้ห้องของคุณนั้นดูโดดเด่นและมีสไตล์ขึ้นได้

นำจิตกรรมภาพไทยเป็นองค์ประกอบ

THAI MODERN STYLE

นำจิตกรรมภาพไทยเป็นองค์ประกอบ ภาพถ่ายที่ไม่ว่าจำเป็นจะต้อง เป็นภาพแขวนผนังเพียงอย่างเดียวแต่คุณยังสามารถ ทำการหยิบยกภาพถ่ายมานำเสนอผ่านรูปงานแบบต่าง ๆ  ได้ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่านคอลเลคชั่น  THE SIAMESE LEGEND (TSL865) ที่เป็น Signature Design

ออกแบบโดยทีมดีไซนเนอร์จาก VC Fabric ได้รับแรงบันดาลใจ มาจากกลิ่นอายและเรื่องราววิถีชีวิตของความเป็นสยามประเทศในยุคสมัยรัชกาลที่ 5 ช่วยสะท้อนภาพวิถีชีวิตริมน้ำ

และการสัญจรทางเรืองานสถาปัตยกรรม ที่ประยุกต์ระหว่างสยามกับประเทศตะวันตกเรียก ได้ว่าเป็นผ้าม่านที่ทำให้บ้านของคุณอบอวล ไปด้วยความรู้สึกอบอุ่นของความทรงจำในวันวานได้เลยทีเดียว 

มุ้ง

มุ้ง ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานตั้งแต่ในสมัยอดีตและสืบทอด มายังจนถึงปัจจุบันนี้ซึ่งมุ้งนั้นได้มีการพัฒนารูปแบบ ให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้นและได้รับความนิยมมาก ตามรีสอร์ทที่ตกแต่งสไตล์ไทย

โดยมีการนำมุ้งมาตกแต่งภาย ในห้องพักดังนั้นแล้วหากคุณต้องการ ที่จะให้ห้องนอนของคุณดูเป็นไทยสไตล์ก็สามารถนำมุ้งมา ทำการดัดแปลงแต่งห้องนอน ก็จะช่วยสื่อถึงความเป็นไทยได้อย่างลงตัว 

ไม้แกะสลั

ไม้แกะสลัก เมื่อนึกถึงความเป็นไทยแล้วจะไม่กล่าวถึงการ แกะสลักไม้ก็คงเป็นไปไม่ได้นั่นเองเพราะการนำไม้แกะสลักมา ทำการตกแต่งหรือการออกแบบร่วมกับตัวบ้าน และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆนั้นจะช่วยเสริมสร้าง

ความเป็นไทยให้มากยิ่งขึ้น การแกะสลักรายไม้ร่วมกับการตกแต่งบ้านสไตล์ โมเดิร์นจะถือได้ว่าเป็นการสร้างความเรียบง่ายและเสริมมุมต่างๆที่ตกแต่งด้วยไม้ แกะสลักเพื่อเพิ่มความโดดเด่น และสื่อถึงความเป็นไทยได้อย่างชัดเจน

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : http://backtravels.com/

ปิดความเห็น บน THAI MODERN STYLE